热门标签

Telegram群组采集器:Nhộn nhịp vé tàu, máy bay tết

时间:3个月前   阅读:10   评论:1

Telegram群组采集器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群组采集器包括Telegram群组采集器、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群组采集器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nhìn chung giá vé máy bay tết năm nay không có nhiều biến động so với mọi năm, còn giá vé tàu lửa tăng bình quân 4,5%.

Muốn có vé rẻ? Về quê sớm!

Ngày 4.10 vừa qua, Vietravel Airlines thông báo mở bán 70.000 chỗ mùa Tết Nguyên đán 2023 cho chặng bay áp dụng từ 7.1 - 7.2.2023. Đây là hãng hàng không mở bán vé tết muộn nhất thị trường hàng không VN. Thế nhưng, đi sau mà quyết tăng tốc về đích trước, “tân binh” Vietravel Airlines gây ấn tượng khi chỉ sau 15 ngày mở bán, tính đến ngày 20.10, tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong thời điểm tết của hãng đã đạt 75%.

Giá vé máy bay tết năm 2023 được cho không có nhiều biến động so với mọi năm

Đậu Tiến Đạt

Đại diện Vietravel Airines đánh giá đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy người dân đã bắt đầu việc mua vé thay vì đợi đến gần ngày khởi hành như thời gian trước.

Thời điểm mới mở bán, rất nhiều khách hàng nhanh tay đã đón được dải vé giá rẻ với giá chỉ từ 58.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) và vé mức giá này đã nhanh chóng “bay màu”.

Hiện nay giá vé tết các chặng cao điểm của Vietravel Airlines từ ngày 16.1.2023 (nhằm 25 tháng chạp) tăng mạnh, ở mức thấp nhất là 2,8 triệu đồng/chiều chặng TP.HCM - Hà Nội; từ 2,3 triệu đồng/chiều chặng TP.HCM - Quy Nhơn; từ 2,1 triệu đồng/chiều bay từ TP.HCM về Đà Nẵng. Dù không nằm trong danh sách những đường bay “hot” nhưng vé chặng Hà Nội - Đà Nẵng cũng neo ở mức thấp nhất là 1,7 triệu đồng/chiều.

“Năm nay, ngay sau khi các hãng hàng không thông báo mở bán vé tết, hành khách đã bắt đầu mua vé cho lịch trình di chuyển của mình, nên vé các mức giá Vietravel Airlines mở bán lần lượt được khách săn và sở hữu. Hành khách cần hoàn thành sớm việc đặt vé của mình để có giá tốt và tránh trường hợp cận ngày giá vé quá cao hoặc hết vé”, đại diện Vietravel Airlines khuyến cáo.

Cũng theo vị này, Tết 2023 được dự đoán là thời điểm sôi động nhất của ngành hàng không vài năm trở lại đây, khi số lượng người lao động, sinh viên tại các thành phố lớn về quê sẽ rất cao, vì 2 năm trước đó ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên rất nhiều người chưa được về quê đón tết. Bên cạnh việc mở chương trình ưu đãi đi kèm mở bán vé tết như hỗ trợ đổi tên miễn phí thì Vietravel Airlines cũng đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức trách hàng không để tăng tần suất các chặng bay chính, giúp hành khách có thêm sự lựa chọn và đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại tăng cao trong giai đoạn cao điểm tết này.

Mở bán vé tết từ 15.8, đến 20.10, với hàng triệu ghế cung ứng trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cũng đã ghi nhận số lượng hành khách đặt vé dịp tết năm nay tăng mạnh, tăng khoảng 23% so với cùng kỳ âm lịch dịp tết 2020 (giai đoạn trước đại dịch Covid-19).

“Vẫn như mọi năm, Vietnam Airlines duy trì mức giá vé linh hoạt với nhiều dải giá từ thấp đến cao để đáp ứng nhu cầu, khả năng chi tiêu đa dạng của hành khách. Hãng không tăng giá vé theo giá xăng dầu. Ai có nhu cầu mua vé giá tiết kiệm thì có thể sắp xếp về quê sớm hơn vài ngày, tránh những ngày cao điểm. Năm nay cũng có khá nhiều khách đi sớm hơn để giá vé rẻ. Tỷ lệ những đối tượng khách này thậm chí đã xấp xỉ lượng khách bay vào cao điểm”.

Đại diện Vietnam Airlines

Các đường bay có lượng khách lớn gồm Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế chủ yếu là khách về quê, thăm thân nhân. Hành khách tập trung bay vào khoảng từ 11 - 31.1.2023 (20 tháng chạp đến 10 tháng giêng). Lượng khách bay du lịch tập trung ở các điểm đến Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc và đã mua vé từ khá sớm, sớm hơn so với năm 2020 và có xu hướng bay lệch đầu để tránh cao điểm.

Khảo sát trên trang bán vé trực tuyến Abay, vé của Vietnam Airlines những ngày cao điểm tết (từ 26 - 29 tháng chạp, tức 17 - 20.1.2023), chặng “hot” nhất TP.HCM - Hà Nội hầu hết đã ở mức chạm trần, gần 3,6 triệu đồng/chiều; chặng TP.HCM - Đà Nẵng giá vé cũng hơn 2,5 triệu đồng/chiều, tương đương mùa tết các năm trước. Tuy nhiên, theo đại diện Vietnam Airlines, ở giai đoạn khoảng 1 - 2 tuần trước giao thừa, hãng hàng không này đang mở bán giá rất rẻ như chặng TP.HCM - Hà Nội ngày 9.1.2023 (18 tháng chạp) còn nhiều vé hạng phổ thông tiết kiệm chỉ hơn 2,1 triệu đồng/chiều; vé phổ thông tiêu chuẩn hơn 2,5 triệu đồng/chiều và hạng vé phổ thông linh hoạt cũng chỉ có giá ngang vé phổ thông tiêu chuẩn giai đoạn cận tết.

Như vậy có thể thấy cũng như mọi năm, ai muốn có vé rẻ hơn, nên chọn bay sớm.

Vé tàu tăng 1 - 6%

Trong khi các hãng hàng không đã mở bán vé tết từ khá sớm thì ngày mai (25.10), từ 8 giờ ngành đường sắt mới chính thức mở bán rộng rãi vé tàu tết cho người dân. Vé tập thể đã được nhận đăng ký trước từ ngày 11.10 đến 16 giờ ngày 20.10.

Ông Thái Văn Truyền, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (VTĐSSG), cho biết trong dịp Tết Quý Mão 2023, ngành đường sắt sẽ cung ứng 356 chuyến tàu, tương ứng 176.046 chỗ, tăng 130 chuyến và 67.000 chỗ so với Tết Nguyên đán 2022 (chiều TP.HCM đi Hà Nội 10 ngày trước Tết và chiều Hà Nội đi TP.HCM 15 ngày sau Tết).

Đáng chú ý, do giá nhiên liệu tăng nên giá vé tàu trong thời gian cao điểm Tết Quý Mão tăng 1 - 6% (bình quân 4,5%) so với dịp tết năm trước. Giá vé cao nhất ngày cao điểm khoảng 2,7 triệu đồng, thấp nhất là hơn 1,3 triệu đồng/vé.

“Tuy nhiên, trong thời gian cao điểm Tết Quý Mão 2023, Công ty CP VTĐSSG giảm từ 5 - 10% giá vé khi mua trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé tết; giảm 8% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20.1.2023 (tức 29 tháng chạp) và đi từ 1.000 km trở lên. Vé cho tập thể từ 10 người trở lên đi tàu trong khoảng thời gian từ 9 - 12.1.2023 (đối với đoàn tàu số chẵn) và từ ngày 1 - 12.2.2023 (đối với đoàn tàu số lẻ) giảm từ 2 - 8%. Hướng dẫn viên cũng được giảm 90% giá vé để kích cầu du lịch mùa tết”, Tổng giám đốc Công ty CP VTĐSSG thông tin.

上一篇:trò chơi Tài Xỉu(www.vng.app)

下一篇:新2会员网址:「至八」女星拜师学画 谢炎安挑战禁忌惹抨击

网友评论