热门标签

皇冠博彩(www.hg9988.vip):Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 4: Đồng lòng tìm việc cho người lao động

时间:4周前   阅读:4

哈希牛牛源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希牛牛源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

Người lao động thất nghiệp tìm thông tin về việc làm mới tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7). 

Chung tay giới thiệu việc làm mới

Những ngày này, nhiều người lao động Công ty TNHH Tỷ Hùng đã quay lại công ty để được hướng dẫn chốt sổ Bảo hiểm xã hội và làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp. Nhiều cán bộ của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh (Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh) cũng đã đến công ty để trực tiếp hướng dẫn, tư vấn thủ tục cho người lao động; đồng thời phát tờ rơi tuyển dụng, tư vấn việc làm mới. Kết quả sau khi tiếp cận 1.118 công nhân, có 776 người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, 204 người về tỉnh hưởng trợ cấp thất nghiệp và 138 người chưa đủ điều kiện.

Theo bà Lê Thị Kiều Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh, ngay thời điểm 1.200 công nhân Tỷ Hùng bị ngưng việc, Trung tâm đã nhanh chóng tìm một số doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với Tỷ Hùng, mức lương từ 7 - 12 triệu đồng/tháng để giới thiệu đến người lao động. “Dịp cận Tết, một số người lao động muốn về quê ăn Tết rồi mới lên xin việc. Trung tâm cũng in tờ rơi có thông tin của Trung tâm để khi người lao động quay lại TP Hồ Chí Minh có thể tìm đến để kết nối tìm việc, nhanh chóng ổn định cuộc sống”, bà Phượng thông tin thêm.

Các đơn vị, doanh nghiệp... tổ chức các sàn giao dịch việc làm, ngày hội việc làm để kết nối người lao động với nhà tuyển dụng. 

Liên quan đến việc hỗ trợ lao động thất nghiệp trước Tết, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã làm việc với các quận, huyện có nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn để tìm hiểu thông tin về lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố và các phòng nghiệp vụ phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp có nhu cầu cắt giảm lao động cam kết cố gắng duy trì cho những người lao động đang làm việc chưa đủ 12 tháng có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

“Sở tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố rà soát lại các doanh nghiệp còn nợ đọng Bảo hiểm xã hội và có khả năng gián đoạn đơn hàng để có kế hoạch xử lý kịp thời. Song song với các phương án hỗ trợ, chăm lo cho lao động bị nghỉ việc, TP Hồ Chí Minh còn tổ chức các phiên, sàn giao dịch việc làm, kịp thời đáp ứng cung - cầu lao động. Dự kiến nhu cầu tuyển dụng trong dịp cuối năm của Thành phố là 43.000 lao động, chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất hàng tiêu dùng để phục vụ dịp Tết”, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm.

Tích cực chăm lo chu đáo

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Ngoài những chính sách hỗ trợ, kết nối việc làm từ chính quyền địa phương, vấn đề đặt ra hiện nay là doanh nghiệp cần tiếp tục chăm lo đời sống cho công nhân tốt hơn. Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành và truyền cảm hứng hạnh phúc Anphabe cho biết, mỗi người đi làm mang theo tất cả lo lắng trong cuộc sống đến nhà máy, nên cách tiếp cận tốt nhất hiện nay là chăm lo toàn diện cho nhân viên, người lao động. Công ty nào thể hiện rõ sự quan tâm tới người lao động sẽ thu hút tốt nhân lực trong năm 2023. Ngược lại, nhân viên cũng sẽ chăm lo tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp đó khi tập trung làm việc và cho năng suất cao hơn.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã có chỉ đạo các cấp công đoàn theo dõi sát sao, cập nhật kịp thời tình hình việc làm nhằm có biện pháp hỗ trợ kịp thời, nhất là những trường hợp lao động mất việc. Bên cạnh đó, trong kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2023, tổ chức Công đoàn Thành phố chú trọng đến lao động, đoàn viên mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản...; đồng thời chú ý tình trạng chủ doanh nghiệp bỏ trốn hoặc không được thưởng Tết; tập trung chăm lo cho lao động nữ mang thai, đoàn viên công đoàn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng…

Đại diện Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tặng quà cho người lao động gặp khó khăn. 

"Công đoàn cơ sở các cấp sẽ tặng quà, tiền mặt, vé tàu xe về quê, hỗ trợ công nhân gặp khó khăn ở lại thành phố ăn Tết. Ngoài ra, các quận, huyện cũng kết hợp với cơ quan chức năng giới thiệu việc làm cho công nhân đang bị thất nghiệp có thể tìm việc mới, ổn định cuộc sống trong thời điểm cuối năm”, ông Phạm Chí Tâm cho biết thêm.

Ông Ibrahim Ozsoy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH May OASIS (huyện Củ Chi) cho biết, thời gian qua, tuy gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh nhưng đơn vị vẫn nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động, như tăng phụ cấp, thưởng doanh số, hỗ trợ tiền nhà ở, tiền xăng xe đi lại... "Quan điểm của công ty, người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Công ty luôn muốn người lao động có cuộc sống tốt hơn để yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài cùng công ty phát triển bền vững", ông Ibrahim Ozsoy cho biết.

Tương tự, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group cũng cho biết, chăm lo đời sống công nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp và càng khó khăn thì càng phải chăm lo đời sống nhân viên hơn.

Bài cuối: Doanh nghiệp lo lương, thưởng Tết chu đáo cho người lao động

,

Telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文搜索引擎包括Telegram中文搜索引擎、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:三公最明智的打法(www.eth108.vip)

下一篇:tài xỉu online(www.vng.app):Bảo Thy lần đầu công khai dung mạo con trai, nhóc tỳ chuẩn 'bản sao hoàn hảo' của ba doanh nhân

网友评论