热门标签

澳幸运5开户:Sau biến cố, sở hữu tại Novaland của gia đình ông Bùi Thành Nhơn về sát ngưỡng 51%

时间:1周前   阅读:1

Tuy vẫn nắm quyền chi phối NVL, tỷ lệ sở hữu của ông Nhơn và gia đình đã về sát ngưỡng 51% - tỷ lệ giữ quyền "sinh sát" của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp. Trong tuần tới, bà Cao Thị Ngọc Sương tiếp tục đăng ký bán 3,6 triệu cổ phiếu NVL.

  • Ông Bùi Thành Nhơn: Novaland đang còn 25 nghìn tỷ đồng bị phong toả tại các ngân hàng thương mại  
  • Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn mong muốn Thủ tướng chỉ đạo chọn Aqua City làm dự án thí điểm tháo gỡ khó khăn  
  • Cổ phiếu mất 87% thị giá, tài sản nhà ông Bùi Thành Nhơn lao dốc  

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Diamond Properties đã bán ra 1 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 15/2 đến ngày 9/3.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu mà Diamond Properties nắm giữ giảm từ 203,1 triệu đơn vị (chiếm 10,415%) xuống còn 202,1 triệu đơn vị (chiếm 10,369%). Với tỷ lệ mới, Diamond Properties hiện vẫn là cổ đông lớn thứ hai của Novaland.

Cổ đông lớn nhất của Novaland hiện là CTCP Novagroup với hơn 572,9 triệu cổ phần, tương đương 29,38% vốn điều lệ.

Bản thân ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương đang sở hữu lần lượt gần 96,8 triệu và 54,4 triệu cổ phần, tương đương gần 4,962% và 2,788% vốn NVL.

Bên cạnh đó, các con của vợ chồng chủ tịch là ông Bùi Cao Nhật Quân và bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh cũng đang nắm giữ lần lượt 78,24 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,012%) và 21,64 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,11%).

Như vậy, tổng số cổ phiếu NVL mà vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn, các con sở hữu là hơn 251 triệu đơn vị, tương đương 12,9% vốn điều lệ của Novaland.

Dù các cá nhân không còn là cổ đông lớn của NVL, song gia đình vị tỷ phú này vẫn nắm giữ vốn đầu tư tại Novaland thông qua hai công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình là Diamond Properties và Novagroup. Tổng cộng, nhóm này nắm giữ gần 1,03 tỷ cổ phiếu NVL, tương ứng tỷ lệ sở hữu 52,666% vốn.

,

澳幸运5开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Tuy vẫn nắm quyền chi phối NVL, tỷ lệ sở hữu của ông Nhơn và gia đình đã về sát ngưỡng 51% - tỷ lệ giữ quyền "sinh sát" của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp.

Thông tin thêm, kể từ ngày 9/3 đến ngày 7/4, bà Cao Thị Ngọc Sương thực hiện bán 3.618.001 cổ phiếu NVL. Bà Sương cho biết mục đích bán là lý do cá nhân. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ của gia đình ông Nhơn tại NVL tiếp tục giảm thêm khi bà Sương còn sở hữu hơn 50,7 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 2,6% vốn điều lệ.

Từ tháng 12/20216 đến nay, tổng tỷ lệ sở hữu tại Novaland của ông Bùi Thành Nhơn và gia đình liên tục giảm.

Trong đó, vào năm 2022, vợ chồng ông Nhơn đã chuyển nhượng một lượng đáng kể cổ phiếu NVL sang cho Novagroup thay vì trực tiếp nắm giữ.

Đến cuối năm 2022, do các sự cố về trái phiếu, Novagroup bán 98 triệu cổ phiếu NVL để bổ sung nguồn vốn, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn nên tỷ lệ sở hữu giảm.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đối mặt với tình hình khó khăn hiện nay, ông Bùi Thành Nhơn đã có tâm thư cho biết, Novaland đã bằng hết khả năng của mình nỗ lực, áp dụng mọi biện pháp để có thể giữ uy tín với khách hàng, trái chủ, các bên cho vay, nhà thầu và nhà cung cấp nhưng trong điều kiện tín dụng bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ theo yêu cầu của ngân hàng nhà nước, và các tài khoản tiền mặt của các dự án Novaland đang bị tạm khóa tại các ngân hàng nên Novaland không thể thực hiện việc thanh toán theo kế hoạch.

Đối với việc xử lý các gói trái phiếu phát hành trong nước trong thời gian qua, ông khẳng định Novaland đã và đang thực hiện tất cả các biện pháp để có thể thực hiện nghĩa vụ của mình với trái chủ.

Đây là “vũ khí” năng lượng quan trọng mà Trung Quốc đang nắm giữ - Mỹ, châu Âu đều đang mạnh tay nhập khẩu để thoát khỏi cái bóng của Nga

theo Nhịp sống thị trường

上一篇:《星落凝成糖》结局:男主男二忙着耽改情!女主没复活成人型!

下一篇:AG百家乐(www.ag88a.vip)

网友评论